NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MẮT KÍNH CẬN

Ngày:04/08/2020 lúc 17:00PM

Lựa chọn mắt kính cận là một bước rất quan trọng, quan trọng hơn lựa chọn gọng kính. Trên thị trường có rất nhiều loại mắt kính cận đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, chất lượng không giống nhau nên giá thành cũng có phần chênh lệch nhau.

Cùng đọc bài viết và tìm hiểu làm thế nào để chọn được một cặp mắt kính cận ưng ý và phù hợp túi tiền cho mình nhé.

Những điều cần biết về mắt kính

Có rất nhiều chất liệu dùng để làm mắt kính cận. Ví dụ như Plastic, thủy tinh, Polycarbonate hay chiết xuất cao High index,.. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau như plastic có loại chống tia cực tím, có loại giảm trầy xước, hay có loại chỉ đơn thuần là plastic.

Trước khi mua mắt kính, bạn cần phải biết chính xác độ cận của mình là bao nhiêu. Nên đến những cơ sở hoặc bệnh viện có đầy đủ máy móc và cho bạn kết quả đúng nhất.

Bạn cần cân nhắc trước khi mua mắt kính cận, giá thành cũng là một vấn đề rất lớn. Những loại trong tốt, lọc tia UV, giảm chói lóa và lọc ánh sáng xanh có giá thành khá cao so với những loại chỉ có tác dụng giảm trầy xước thông thường.

Hiệu quả của các lớp phủ trên bề mặt mắt kính

Hiện nay, có nhiều loại mắt kính cận được phủ những lớp đặc biệt có nhiều tác dụng khác nhau.

  • Lớp phủ giảm trầy xước: Lớp phủ này là một lớp cần thiết, để giảm thiểu tối đa được những vết trầy xước do va quệt trong khi sử dụng kính hàng ngày.
  • Lớp phủ chống phản quang (AR): Lớp phủ này có tác dụng chống chói đặc biệt là vào buổi tối với ánh sáng đèn đường hay nhiều loại ánh sáng rọi đến mắt.
  • Lớp phủ chống tia UV: Có một số loại chất liệu mắt kính có sẵn tính năng chống tia UV như Polycarbonate hay chiết xuất cao High index, nhưng tròng kính plastic thì không có. Vì vậy, nếu chọn mua mắt kính cận từ Plastic chúng ta nên yêu cầu thêm một lớp phủ chống tia UV
  • Lớp phủ váng dầu Crizal: Ưu điểm vượt trội của lớp phủ Crizal này chính là chống tia UV gấp 25 lần so với tròng thường, chống ánh sáng xanh, giảm tối đa trầy xước bám bụi, chống phản quang, hạn chế tối đa dấu vân tay trên mặt kính. Ngoài ra loại lớp phủ Crizal này còn hạn chế khả năng bám nước, sương mù rất tốt.

 

Admin.
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục