NÊN ĐEO KÍNH CẬN KHI NÀO ?

Ngày:04/08/2020 lúc 17:22PM

Kính cận là một vật vô cùng quan trọng đối với người mắt bị cận thị. Tại sao nên đeo kính? Bị cận bao nhiêu độ thì đeo kính? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi dùng mắt kính cận khi nào một cách chi tiết nhất.

Tại sao nên đeo kính khi bị cận thị

Bạn sẽ không thể nào kể hết được những bất tiện phải chịu khi mắt bị cận thị, nhất là từ 3 độ trở lên. Bạn không thể nhìn được gì ở xa, điều đó sẽ gây ra nguy hiểm cho chính bạn khi tham gia giao thông, vậy chiếc kính cận sẽ trở thành vật bất ly thân mà bạn cần kè kè mang theo, nếu để quên nó khi đến chỗ làm hay tham gia một buổi thuyết trình quan trọng thì đúng thực là thảm họa.

Khi bạn bị cận, điều cần làm dù không muốn là bạn cần đeo kính cận. Bạn có thể sợ đeo kính lâu ngày mắt sẽ lồi và dại đi, không còn long lanh trong ánh nhìn nữa. Khi bạn đã bị cận, để đảm bảo chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc hàng ngày, bạn cần sắm cho mình một chiếc kính cận phù hợp.

Khi bạn làm việc và đeo kính liên tục từ 45-60 phút, có thể gỡ kính ra ở nơi thoáng đãng, hướng nhìn về phía xa để mắt thư giãn trước khi tiếp tục làm việc nhé.

Bị cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính

Có một số trường hợp khi bạn làm việc quá sức, mắt bị mỏi, gây rối loạn thị lực, đây là lý do làm cho mắt bạn bị hiện tượng cận giả trong một thời gian ngắn. Khi đó chỉ cần cho mắt nghỉ không sinh hoạt hay làm việc quá nhiều thì mắt thì sẽ trở lại bình thường, và xoa nhẹ thường xuyên 2 phần sau đuôi của mắt, sẽ làm mắt dễ chịu, như thế làm mắt sẽ hết mỏi.

Với các bạn bị cận dưới 1 độ, các bạn có thể không cần đeo kính cận thường xuyên, khi nào cần nhìn vật ở xa hay thực sự cần thiết thì mới đeo. Hoặc với các bạn bị cận từ 1-2 độ, thì chỉ nên đeo kính cận khi cần nhìn mọi vật ở xa, hạn chế sự điều tiết của mắt. Bạn cũng lưu ý những lúc nhìn gần như vậy, bạn cần ngồi những chỗ có đủ ánh sáng và không nên đọc tài liệu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến mắt.

Nếu bạn cận từ 3 độ trở lên thì bạn nên đeo kính cận thường xuyên, việc đeo kính cận thường xuyên sẽ giúp chức năng nhìn của mắt trở về gần như người bình thường, để đảm bảo công việc được thực hiện tốt cũng như việc tham gia giao thông với mọi người được an toàn hơn.

Admin.
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục