LỰA CHỌN KÍNH CẬN NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ???

Ngày:04/08/2020 lúc 17:41PM

Những năm gần đây, chiếc kính cận không còn đơn giản là để tăng thị lực mà người tiêu dùng còn chọn cặp kính phù hợp với khuôn mặt, biến nó thành chiếc kính thời trang. Vậy tiêu chí để chọn mắt kính cận là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá điều này.

Chọn mắt kính cận phù hợp

Ở Việt Nam, tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị... đang ngày một tăng nhanh ở độ tuổi thanh thiếu niên.  Theo nghiên cứu, tỉ lệ cận thị ở thành phố là 35 – 40% và ở nông thôn là 10 – 15%. Con số này thật đáng kinh ngạc vì sự gia tăng người mắc tật khúc xạ. Chọn được kính cận phù hợp thì bạn cần đưa ra những tiêu chí lựa chọn mắt kính cận.

Khi lắp kính phải đúng trọng tâm của đồng tử để tránh nhức mắt, mỏi mắt và đau cổ. Khi chỉnh kính gọng kính phải được đặt trên sống mũi và độ rộng của miếng đệm phù hợp với sống mũi sao cho kính không bị quá trễ hoặc quá cao. Còn đuôi càng kính phải ôm sát vành tai.

Càng kính các bạn chọn không quá ôm sát hai thái dương, cần chắc chắn nhưng cũng tạo được cho bạn cảm giác thoải mái khi đeo kính. Kính cũng không được lỏng lẻo vì như thế sẽ dễ bị trượt, trễ làm sai lệch tâm kính khi bạn đeo.

 Tròng kính chất lượng: Dù tròng kính được làm bằng thủy tinh hay plastic, vẫn phải đảm bảo đạt yêu cầu là đồng nhất và trong suốt, có độ bền tốt, không dễ vỡ, không dễ xước, nhẹ, có khả nắng ngăn tia UV, giảm chói lóa, giảm bám vân tay, hơi nước,…

Chọn gọng kính với đặc tính phù hợp: Kính nhựa thường được dùng cho người có mồ hôi muối nồng độ cao, làm việc trong môi trường hóa chất hay trẻ em. Lựa chọn này tránh được việc gọng kính bị oxy hóa, tránh gây sát thương khi bị gãy, lại có nhiều màu sắc để lựa chọn cho các bạn yêu thời trang. Gọng kính titan nhẹ, độ bền cao nhưng giá thành khá cao, gọng kính kim loại có giá mềm hơn phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Một số lưu ý để bảo quản và chọn mắt kính cận

+ Lúc sử dụng kính, nên nhẹ nhàng mở bằng 2 tay.

+ Dùng xong nên lau sạch tròng kính bằng khăn lau mềm, mịn.

+ Cất kính vào hộp và để ở nơi dễ tìm như bàn làm việc, ngăn tủ…

+ Tránh các vật nặng đè vỡ hoặc làm trầy xước mặt mắt kính cận.

+ Thường xuyên lau rửa kính bằng nước, lau sạch kính bằng khăn chuyên dụng.

+ Đối với gọng kính bằng kim loại, nên thường xuyên kiểm tra vặn chặt ốc vít để giữ chặt tròng kính.

+ Để mặt kính không biến dạng, khi đeo và khi tháo kính nên dùng hai tay cầm gọng kính.

Để chọn được mắt kính cận phù hợp cho mình hay cho những người thân yêu, các bạn nhớ đến những cửa hàng kính uy tín, có trang thiết bị tốt, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm để được tư vấn. Kính mắt Việt Tín là nơi bạn có thể gửi gắm niềm tin để có thể đến mua kính.

Admin.
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục