ĐEO KÍNH RÂM GIẢ - HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG

Ngày:04/08/2020 lúc 18:14PM

Khi chúng ta tiếp xúc với ánh sáng mắt trời hàng ngày, chúng ta thường nheo mắt để kiểm soát lượng ánh sáng đi vào mắt. Điều này là do tia UVA và UVB từ mặt trời rất có hại cho mắt. Vì vậy, để bảo về mắt, chúng ta nên sử dụng kính râm.
 

Nên sử dụng kính râm khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Kính râm tốt phải là kính mắt chính hãng, được qua kiểm định, làm từ những chất liệu có thể chống lóa, lọc tia UV. Nhưng hiện nay, nhiều nơi sản xuất ra những chiếc kính râm nhái các thương hiệu lớn với giá thành cực rẻ. Điều này vô cùng nguy hại cho mắt của bạn nếu như bạn sử dụng những loại không rõ nguồn gốc đó.

TÁC HẠI CỦA KÍNH RÂM RẺ TIỀN

Hầu hết các loại kính râm được làm nhái từ nguyên mẫu kính mắt chính hãng đều không có tác dụng chống tia UVA và UVB. Tuy nhiên, chúng vẫn làm giảm nhẹ ánh sáng truyền đến mắt khiến đồng tử chúng ta giãn nở, làm chúng ta cảm thấy mắt đang được bảo vệ.

Dù giảm ánh sáng truyền đến mắt nhưng những chiếc kính râm giả vẫn cho phép tia UVA và UVB đi qua. Khi đó đồng tử của bạn đang giãn nở chứ không co lại để bảo vệ khỏi tia UV vậy nên mắt của bạn lúc đó hấp thụ nhiều tia UV hơn là khi không đeo kính râm. Thật nguy hiểm!

Mỗi năm trên thế giới có khoảng trên 32 triệu người bị mù và ung thư do mắt tiếp xúc với tia UV. Để bảo vệ mắt của mình toàn diện. Hãy tránh xa những chiếc kính râm rẻ tiền, thay vào đó hãy sử dụng kính mắt chính hãng.

XÁC ĐỊNH KÍNH RÂM CHÍNH HÃNG

Mục đích của việc đeo kính râm chính là bảo vệ mắt. Vì vậy, trước khi mua bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về khả năng lọc tia UV của chúng. Thường thì hãy chọn loại lọc từ 95% đến 100% tia UV.

Hãy chọn kính râm chính hãng có đầy đủ chức năng bảo vệ mắt

Ngoài khả năng lọc tia UV, chúng ta còn phải chú ý đến khả năng chống lóa của kính râm. Thường thì kính râm là kính mắt chính hãng sẽ được tráng một lớp phim phân cực được gọi là Polarized, có tác dụng lọc ánh sáng chói, làm dịu mắt hiệu quả dưới cường độ ánh sáng mạnh.

LƯU Ý

Cho dù bạn đang sử dụng kính râm là kính mắt chính hãng thì bạn vẫn nên thăm khám mắt định kỳ để biết tình trạng thị lực của mình.

Chúc bạn sức khỏe!

Admin.
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục